Các câu hỏi thường gặp

 

ChatterBaby ™ là một thuật toán giúp bạn xác định lý do tại sao con bạn khóc, bằng cách chuyển tiếng khóc của con bạn thành nhu cầu. Nó hoạt động bằng cách phân tích các đặc điểm âm thanh cụ thể của tiếng khóc của con bạn và sau đó so sánh chúng với tiếng khóc được gắn nhãn trước trong cơ sở dữ liệu âm thanh dành cho trẻ sơ sinh của chúng tôi. Tiếng khóc của trẻ sơ sinh được dịch bằng trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật máy học.

Xin lưu ý rằng một khi bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng để nhanh chóng và dễ dàng giải quyết tình huống khó xử "tại sao em bé không ngừng khóc", thậm chí có thể đạt được danh tiếng là 'người thì thầm trẻ em', chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên liên hệ và xin lỗi bất kỳ phép toán nào giáo viên trong cuộc sống của bạn, người đã từng được hỏi "Tại sao tôi thậm chí cần phải học điều này ?!"

How It Works Infographic

 

Sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo, nó sẽ biến tiếng khóc của con bạn thành một trong ba nhu cầu: quấy khóc, đói hoặc đau. Nếu con bạn đang khóc vì thực sự, rất muốn ăn một ít Legos và bạn chỉ muốn cho con (câu chuyện có thật), điều đó sẽ không hiệu quả.
Chúng tôi hiện đang bổ sung các trạng thái khác như đau bụng, đầy hơi, tã bẩn, mệt mỏi, sợ hãi và buồn chán, một khi chúng tôi có đủ bằng chứng cho thấy các trạng thái này là khác nhau một cách đáng tin cậy. TẶNG DỮ LIỆU Bạn có thể đóng góp dữ liệu khóc (nút bên dưới) dưới dạng tệp video hoặc âm thanh, để cá nhân hóa thuật toán cho con bạn và tăng số lượng “ từ ” trong vốn từ vựng của chúng tôi. Việc đóng góp dữ liệu sẽ giúp “ điều chỉnh ” thuật toán và tăng độ chính xác khi nó nghe thấy giọng nói độc đáo của con bạn. Sự thật đáng buồn: hầu hết các cơn đau bụng đều được dự đoán là " đau " bằng thuật toán của chúng tôi.

 

ChatterBaby nắm bắt và dự đoán chính xác “ khóc ” (so với nói bập bẹ hoặc cười) khoảng 90% thời gian. Hơn nữa, nó có thể dịch với độ chính xác hơn 90% liệu một đứa trẻ mới khóc có phải do đau hay không khi chúng thực sự đang bị đau (tiêm phòng, xỏ lỗ tai). Tiếng kêu đau thực sự thường có tỷ lệ đau cao (> 80%).

Khi các dự đoán của thuật toán được ràng buộc chặt chẽ, hãy luôn cân nhắc lựa chọn vị trí thứ hai. Khi sử dụng thuật toán để phân tích clip âm thanh, bạn nên sử dụng dữ liệu có tiếng ồn nền tối thiểu , sau đó áp dụng phán đoán của riêng bạn. Nếu bạn cung cấp cho ChatterBaby một đoạn âm thanh bạn hát cho đứa trẻ đang khóc của mình, nó sẽ không hoạt động. Nếu bạn cung cấp cho ChatterBaby một đoạn âm thanh con chó sủa của bạn, nó sẽ không hoạt động.

Bạn có thể tăng độ chính xác của ChatterBaby bằng cách gắn nhãn dữ liệu trong ứng dụng của chúng tôi sau khi chúng tôi đưa ra dự đoán của mình: Chọn " Dạy ChatterBaby về Em bé của bạn " để biến tiếng khóc của con bạn thành nhiều nhu cầu có thể có, bao gồm cả chứng viêm tai, mệt mỏi và lo lắng về sự chia ly. Bạn cũng có thể tăng độ chính xác của ChatterBaby bằng cách đóng góp dữ liệu video hoặc âm thanh cho nghiên cứu của chúng tôi tại đây thông qua trang web của chúng tôi tại đây: TẶNG DỮ LIỆU

Bạn có thể tin tưởng ChatterBaby thông báo ~ 90% thời gian cho dù lý do con bạn khóc là do bé đang bị đau cấp tính ở một mức độ nào đó. Chắc chắn “ Đau ” tiếng kêu thường có xếp hạng Đau rất cao (> 80%). Tuy nhiên, bản năng và trực giác của cha mẹ bạn mạnh hơn nhiều so với những phương trình phức tạp nhất của chúng ta. Nếu bản dịch của ChatterBaby và cách hiểu thông thường của bạn không đồng ý, hãy luôn tin tưởng vào phán đoán của chính bạn.

Acoustic Pain by Cry Type

ChatterBaby có thể chỉ cho bạn biết nếu con bạn đang khóc vì có khả năng bé đang bị đau cấp tính – nó không thể cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc con bạn khỏe mạnh hay ốm yếu, đó có phải là trường hợp khẩn cấp hay không, hoặc liệu bạn có nên gọi cho bác sĩ của mình ngay cả khi đã 3 giờ sáng. Thuật toán của chúng tôi chưa bao giờ được đưa vào trường y, nhưng rất may là bác sĩ của bạn đã làm được! Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng con mình bị ốm, hãy luôn gọi cho bác sĩ (vâng, ngay cả lúc 3 giờ sáng)! ChatterBaby không được sử dụng để thay thế cho dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp.

Thuật toán ChatterBaby thực sự có thể được cá nhân hóa đặc biệt cho con bạn! Trong ứng dụng, hãy chọn " Dạy bé nói chuyện về con bạn " để gắn nhãn bé khóc cho chúng tôi - trực giác của bạn cho biết lý do khóc là gì? Bằng cách gửi cho chúng tôi các đoạn âm thanh hoặc video về cảnh em bé của bạn khóc cùng với mô tả lý do tại sao (ví dụ: anh ấy đói và anh ấy vừa tiêm vắc-xin và anh trai lớn của anh ấy khiến anh ấy sợ hãi khi đeo mặt nạ chú hề), chúng tôi có thể “ dạy ” thuật toán xác định các sắc thái độc đáo của tiếng khóc của con bạn và tối ưu hóa độ chính xác dự đoán của nó.

Nếu bạn quan tâm đến ChatterBaby được cá nhân hóa cho trẻ sơ sinh của mình, bạn cũng có thể tặng trực tuyến các bản ghi âm hoặc video của con mình thông qua Biểu mẫu quyên góp . Hãy nhớ rằng, càng cung cấp nhiều dữ liệu âm thanh, chúng tôi càng có thể tinh chỉnh nhiều hơn!
DONATE DATA

Việc gửi dữ liệu giả sử bạn đồng ý với việc tham gia nghiên cứu của chúng tôi được mô tả tại đây trong Biểu mẫu đồng ý Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi .. Sau khi chúng tôi tạo ChatterBaby trade được cá nhân hóa của bạn ;, chúng tôi yêu cầu điều đó bạn đóng góp các mẫu âm thanh được gắn nhãn của mình để sử dụng trong cơ sở dữ liệu ngày càng tăng của chúng tôi. Hãy yên tâm rằng chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư của bạn – tất cả các mẫu đều được kiểm tra thông tin nhận dạng và hoàn toàn ẩn danh.

Bất cứ khi nào bạn dự đoán bằng ChatterBaby, bạn đang gửi dữ liệu âm thanh của mình tới UCLA cùng với bất kỳ dữ liệu nào khác mà bạn cung cấp (tuổi của em bé, v.v.) và đồng ý tham gia nghiên cứu của chúng tôi. Chúng tôi lưu trữ nó cho khoa học trên một máy chủ tuân thủ HIPAA; dữ liệu “ không được xác định, ” có nghĩa là chúng tôi xóa thông tin liên kết dữ liệu của bạn với từng cá nhân bạn.

 

Ngoài việc tạo “ Rosetta Stone ” đối với tiếng khóc của trẻ, chúng tôi quan tâm đến việc khám phá xem liệu các kiểu phát âm bất thường ở trẻ sơ sinh có thể dự đoán các rối loạn phát triển thần kinh như rối loạn phổ tự kỷ hay không. Để làm được như vậy, chúng ta cần phân tích hàng nghìn mẫu âm thanh từ hàng nghìn trẻ sơ sinh bằng toán học (emagics). Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Biểu mẫu đồng ý và chính sách bảo mật của chúng tôi mà bạn đã thừa nhận và chấp nhận khi khởi chạy ứng dụng qua Biểu mẫu đồng ý của chúng tôi và Chính sách Bảo mật

của chúng tôi

Nope. Nein. Zero. Zilch. Nada.

No. See also "Can I trust the ChatterBaby™ algorithm?" above.

Vui lòng liên hệ với người sáng lập ChatterBaby, Dr. Ariana Anderson , tại arianaanderson@mednet.ucla.edu . Vui lòng truy cập ChatterBaby.org để biết danh sách đầy đủ các khoản tín dụng mà ChatterBaby đã mắc nợ, cũng như cập nhật dự án, thông tin liên hệ và nhiều thông tin khác!