Để hiểu tiếng khóc em bé.

ChatterBaby ™ so sánh âm thanh của con bạn với âm thanh trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, dự đoán liệu con bạn có khóc hay không.


Với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo, thuật toán của chúng tôi dự đoán với độ chính xác hơn 90% liệu con bạn có đang khóc hay không và đánh dấu chính xác hơn 90% tiếng khóc do đau.

CÁCH ỨNG DỤNG NÀY HOẠT ĐỘNG   

 

 

Google Play
App Store
 
ABC logo
Wired Logo
 Parents Magazine Logo
 
MSN
CBS logo
BBC logo
 
 

 

 

Khoa Học

Đánh giá chính xác cơn đau ở trẻ sơ sinh là một thách thức duy nhất và cực kỳ quan trọng. Tai người có thể diễn giải nhiều âm thanh, nhưng ChatterBaby ™ có thể phân biệt các đặc điểm cụ thể thông qua thuật toán ChatterBaby ™ của chúng tôi trên các máy chủ UCLA. Thông qua máy học, ChatterBaby ™ có thể thích ứng và học cách xác định tiếng khóc của con bạn tốt hơn và chính xác hơn bằng cách so sánh với tiếng khóc trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

Làm thế nào chúng ta có được cơ sở dữ liệu về tiếng kêu của mình? Đầu tiên, những tiếng kêu đau đớn được ghi lại từ những đứa trẻ đang tiêm vắc-xin hoặc xỏ lỗ tai. Các tiếng kêu khác cũng được thu thập (quấy khóc, đói, lo lắng chia ly, đau bụng, sợ hãi), và được dán nhãn tỉ mỉ bởi một bảng gồm các bà mẹ kỳ cựu. Chỉ những tiếng kêu có nhãn được các bà mẹ kỳ cựu của chúng tôi đồng ý phổ biến mới được sử dụng để dạy thuật toán của chúng tôi, để đảm bảo rằng thuật toán của chúng tôi sẽ có cùng tai với "tiêu chuẩn vàng".

Các mô hình hiện tại của chúng tôi chỉ dự đoán ba trạng thái (đói, đau, quấy khóc) vì những trạng thái này không phụ thuộc vào sự phát triển và có các mô hình âm thanh nhất quán cho trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn.

Một em bé 6 tuần tuổi không có khả năng bị lo lắng về sự tách biệt, nhưng em ấy sẽ đói - đôi khi cứ 45 phút một lần khi bú theo từng cụm. Các đặc điểm âm thanh mà chúng tôi sử dụng để dự đoán loại tiếng kêu nào đang xảy ra bao gồm cường độ, thời lượng và lượng im lặng trong một tiếng kêu (xem biểu đồ!), Trong số hàng nghìn tính năng khác mà thuật toán của chúng tôi tính toán. Bằng cách tính đến những đặc điểm này, ChatterBaby ™ sẽ phân tích và dự đoán chính xác lý do gây ra tiếng khóc - trên thực tế, ChatterBaby đã xác định được tiếng khóc do đau hơn 90% thời gian thông qua các bản ghi âm của trẻ được tiêm chủng.

Giọng của bé là duy nhất. Chúng tôi thường xuyên cập nhật và sửa đổi các thuật toán của mình với dữ liệu mới, có nghĩa là chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại thuật toán của mình cho con bạn nếu bạn gửi cho chúng tôi dữ liệu của con bạn. Nếu bạn muốn các thuật toán trong tương lai của chúng tôi được điều chỉnh tốt hơn cho con bạn, vui lòng gửi cho chúng tôi một đoạn video hoặc mẫu âm thanh được gắn nhãn của con bạn đang khóc, bập bẹ hoặc cười và đảm bảo bao gồm tuổi của trẻ trong các tháng thông qua Hình thức quyên góp. Tại sao con bạn khóc? Nếu bạn "cung cấp" cho ChatterBaby dữ liệu của mình, thuật toán của chúng tôi sẽ "học" các đặc điểm âm thanh độc đáo của con bạn và cải thiện khả năng dự đoán của nó trong lần tiếp theo khi nghe thấy con bạn. Trước khi bạn gửi dữ liệu cho chúng tôi, vui lòng tham khảo Mẫu đồng ý và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

TẶNG DỮ LIỆU 

 

Đọc: Tầm quan trọng của việc nói chuyện với em bé của bạn>

DỮ LIỆU

Dữ liệu

Khi bạn ghi lại tiếng khóc của con mình thông qua ứng dụng ChatterBaby ™, ứng dụng sẽ gửi tiếng kêu đến máy chủ của chúng tôi để loại bỏ càng nhiều tiếng ồn xung quanh càng tốt để tập trung vào việc phân tích tiếng khóc. Phần lớn thời gian, các nhà nghiên cứu không lắng nghe tiếng kêu - chỉ có máy của chúng ta mới làm được!

Các máy chủ chạy tiếng kêu thông qua thuật toán ChatterBaby ™ của chúng tôi và lưu nó cho các nghiên cứu sâu hơn trong tương lai.


Chúng tôi xóa càng nhiều thông tin cá nhân càng tốt từ các tệp âm thanh để tập trung tốt hơn vào âm thanh của em bé và các thuật toán của chúng tôi - không phải con người - phân tích tiếng khóc! Xem trang Câu hỏi thường gặp của chúng tôi để biết thêm thông tin.

NGHIÊN CỨU CỦA CHÚNG TÔI

Nghiên Cứu Của Chúng Tôi

ChatterBaby ™ là một dự án tại UCLA được truyền cảm hứng bởi Tiến sĩ Ariana Anderson,  mẹ bốn con và là giáo sư tại Viện Khoa học Thần kinh và Hành vi Con người của UCLA Semel.

Ra đời theo Bộ luật UCLA cho Sứ mệnh , ChatterBaby ™ ban đầu được thiết kế để thay thế âm thanh của trẻ sơ sinh bằng các trạng thái được gắn nhãn, ban đầu nhằm mục đích giúp cha mẹ Điếc hiểu tiếng khóc của con họ để họ có thể hành động phù hợp với các tín hiệu âm thanh của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Ứng dụng hiện nhằm mục đích giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về trẻ sơ sinh của họ và từ đó giúp các nhà nghiên cứu tại UCLA hiểu được tiếng khóc ảnh hưởng đến bản thân trẻ sơ sinh như thế nào. Thông qua khảo sát và các bản ghi tiếng khóc mà cha mẹ cung cấp về con họ trong ứng dụng ChatterBaby™, các nhà nghiên cứu tại UCLA đang sử dụng những dữ liệu này để tiến hành nghiên cứu sâu hơn về cách tiếng khóc của trẻ có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển và khả năng mắc bệnh tự kỷ của trẻ.

Để biết thêm thông tin về các nhà nghiên cứu của chúng tôi, hãy gặp nhóm! Để tìm hiểu thêm về ứng dụng ChatterBaby™, hãy xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

ĐỘI CỦA CHÚNG TÔI